Lựa Chọn Màu Sắc Đá Ốp Lát Phù Hợp Theo Phong Thủy

Chủ Nhật. 17/09/23

        Màu sắc trong phong thuỷ chủ yếu hướng đến sự hài hoà năng lượng âm và dương. Chọn được màu sắc phong thuỷ sẽ làm tăng những yếu tố thuận lợi và hạn chế những điều bất lợi do các yếu tố bên ngoài tác động. Theo thuyết ngũ hành, với hành Kim màu tương sinh là màu bạc, màu trắng, màu ánh kim. Hành Mộc màu sắc hợp bản mệnh là màu xanh lá và xanh lục. Đối với hành Thuỷ màu sắc hợp bản mệnh là màu xanh dương và màu đen. Đối với hành hoả là màu đỏ, tím. Hành Thổ thì màu sắc tương sinh là màu nâu, vàng, cam.

Dựa vào gợi ý trên, nếu gia chủ muốn chọn đá ốp lát theo phong thuỷ thì nên tìm hiểu xem mệnh của mình là gì, từ đó mới đưa ra được quyết định về màu sắc sao cho hợp lý nhất.

Đặc biệt lưu ý, bạn chỉ nên lựa chọn màu sắc tương sinh với mệnh của mình và tránh những màu sắc tương khác, không có lợi cho gia chủ nhé.

1.  Gia chủ mệnh Kim

       Đối với người mệnh Kim, các tông màu kho đá Phúc Tiến Cung cấp cung cấp bởi Timestone Việt Nam phù hợp dành cho bạn đó là vàng sẫm, nâu đất, hoặc trắng, vàng tươi, bạc. Bạn nên chọn các loại đá thuộc các màu sắc trên nhé. Nên kiêng và hạn chế sử dụng đá nhân tạo có các màu nóng: đỏ, da cam…

                  Màu cho người mệnh kim

2. Gia chủ mệnh mộc

      Đặc điểm của người mệnh Mộc là luôn khỏe mạnh, phát tài, người ta ví người mệnh Mộc như cây lớn giữa rừng là vậy. Bạn có thể các màu như: đen, xanh nước biển, xanh da trời, xanh lam…hoặc các màu tương thích khác như màu gỗ hóa thạch, xanh lá cây… Tuyệt đối không dùng các màu dành cho mệnh Kim đã nêu bên trên.

                                                    Mẫu đã ốp lát dành cho người mệnh Mộc

3. Gia chủ mệnh thuỷ

      Những người mệnh Thủy thường giao tiếp tốt. Họ có khiếu về ngoại giao và tài thuyết phục. Do nhạy cảm với tâm trạng người khác nên họ sẵn sàng lắng nghe.

      Màu đá nên sử dụng cho người mệnh Thủy màu đen, màu xanh biển sẫm . Ngoài ra kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim (Kim sinh Thủy). Gia chủ nên tránh dùng những màu sắc kiêng kỵ như màu vàng đất, màu nâu

     Các loại đá phong thủy mà người mệnh Thủy nên sử dụng: màu trắng bạc, màu trắng vì như thế sẽ giúp tương sinh tốt hơn. Ngoài ra, các gam màu như đen kim sa, xanh nước biển…cũng phù hợp. Lưu ý, không nên dùng các màu đá vàng sậm, nâu đất chúng sẽ mang bất lợi cho bạn.

                               Mẫu đá ốp lat dành cho người mệnh thủy

4. Gia chủ mệnh hoả

       Mệnh Hỏa cực nóng cho nên cần phải sử dụng các tông màu đá nhân tạo liên quan làm sao cho át đi như màu xanh chẳng hạn. Đây là tông màu số 1 phù hợp nhất với người mệnh Hỏa. Ngoài ra, các màu hòa hợp khác có thể dùng như: đỏ, hồng tím đặc biệt không dùng màu đen, xanh nước biển.

              Đá dành cho người mệnh hỏa

5. Gia chủ mệnh thổ

       Khi mọi vật bị đốt cháy, sẽ thành tro, bụi, đất, cát. Vậy Hỏa sẽ sinh ra Thổ. Cho nên, người mệnh Thổ hãy dùng những mẫu có màu của Hỏa, sẽ được tương sinh. Đó là các màu: Đỏ, Hồng, Tím.

Người mệnh Thổ nên dùng các màu màu đỏ, hồng, tím (Hỏa) để tương sinh. Màu hòa hợp có thể dùng như nâu đất, vàng sậm. không dùng xanh lá cây.

          Màu đá dành cho người mệnh thổ